Ứng dụng quan trọng của bể composite trong đời sống và sản xuất

10:54 chiều | 17/04/2020

Bể composite hiện nay được sử dụng rất nhiều trong đời sống và sản xuất. Bể composite đáp ứng được yêu cầu về độ bền cơ học, nhiệt độ, áp suất, chất hóa học, có thể lắp đặt đơn giản, vệ sinh dễ dàng. Bể composite có thể đúc theo nhiều hình dạng, kích thước, phù hợp ứng dụng trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực đời sống sản xuất. Hãy tìm hiểu nhiều hơn những ứng dụng của bể composite.

Khám phá thêm: Ưu nhược điểm của bể phốt composite

1. Những ứng dụng của bể composite được đánh giá cao

  • Sử dụng bồn bể composite đang là xu hướng để các công ty môi trường áp dụng trong việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải trong nhà máy sản xuất, các nhà máy môi trường , các khu chế xuất …
  • Ứng dụng của bể Composite nuôi hải sản – om giống thuỷ sản như: bồn nuôi cá giống , nuôi cá hồi, bể ươm cá bột, tôm, cua, ấp trứng và các loại thủy hải sản khác. Ngoài dùng để nuôi trồng thì loại bể composite nhỏ thấy nhiều trong các nhà hàng về hải sản để lưu trữ trưng bày các sản phẩm thủy hải sản phục vụ khách hàng. Các khu công nghiệp, công ty chuyên sản xuất, chế biến, xuất khẩu thủy hải sản cũng lựa chọn bể composite để phục vụ quá trình chế biến, bảo quản lưu trữ thực phẩm tươi sống.
Lắp đặt bể composite kich thước lớn

Lắp đặt bể composite kich thước lớn

  • Bồn Bể composite công nghiệp có thể ứng dụng để làm các loại bể trộn, bể khuấy, bể lắng, bể mạ rất bền bỉ nên được sử dụng trong ngành hóa chất mà còn ứng dụng rộng rãi trong các ngành khác như: công nghiệp thực phẩm, ngành dầu khí và xây dựng,… Bể làm bằng vật liệu composite hoạt động có năng suất cao gấp nhiều lần so với các loại bồn khác, khả năng xử lý được khối lượng công việc lớn trong 1 thời gian nhất định nên tiết kiệm được thời gian sản xuất, nhân công lao động, năng lượng từ đó giảm được chi phí sản xuất. 
  • Bể composite còn có thể chứa nước sạch, bồn composite xử lý nước thải được ưu ái sử dụng nhiều hơn các loại bể truyền thống như xi măng, bê tông, nhựa thường. Do có độ bền cao, không bị ăn mòn, nhẹ, vệ sinh đơn giản dễ dàng, dễ lắp đặt, vận chuyển, thay đổi vị trí lắp đặt và đặc biệt an toàn so với các loại vật liệu làm bồn nước khác. 

2. Vì sao bể composite thích hợp ứng dụng trong nhiều lĩnh vực?

Bể nhựa composite có kích thước và hình dáng đa dạng. Dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng, bể composite sẽ được đúc theo hình dáng khác nhau, kích thước lớn nhỏ, sử dụng loại vật liệu composite chất lượng độ bền khác nhau, chịu được những yếu tố như thế nào. Có nhiều lý do khiến bể composite sử dụng được trong nhiều công việc

  • Bể composite rất bền bỉ dưới tác động cơ học, áp suất, nhiệt độ. Do đó có thể sử dụng để chứa đựng nhiều thứ, từ nước tới hóa chất, xử lý nước thải, không lo nhanh hỏng hóc
  • Bể composite phù hợp với các phân xưởng xí nghiệp cần xử lý hóa chất, chứa đựng hóa chất vì vật liệu composite bền bỉ dưới tác động của chất hóa học, kể cả axit ăn mòn
  • Chi phí sửa chữa, bảo trì cho bồn thấp vì bể rất vững chắc và an toàn, ít khi hỏng hóc. Thiết kế đơn giản, phù hợp với chức năng khiến bể hoạt động rất trơn tru, ít phải sửa chữa, nếu phải sửa chữa cũng khá đơn giản.
  • Bể Composite có khối lượng nhẹ, không dẫn điện, không truyền âm, có khối lượng nhẹ hơn bồn kim loại từ 4 đến 8 lần. Bồn không dẫn điện, không dẫn nhiệt và không truyền âm thanh, giúp tạo nên môi trường làm việc an toàn. 
  • Đặc biệt, sản phẩm bể composite có tuổi thọ và độ bền cao, kéo dài thời gian sử dụng lên đến hàng chục năm mà vẫn giữ được chất lượng như lúc ban đầu. 
  • Bể bồn composite có khả năng đáp ứng tối đa mọi yêu cầu về dung lượng thậm chí ở cả những nơi có diện tích lắp đặt hạn chế. Việc lắp đặt loại bể này rất dễ dàng, thuận tiện trong việc di chuyển cũng như lắp đặt trên cao, trên nóc các tòa nhà cao tầng, trong tầng hầm hay trên mặt đất
bể composite được thiết kế phục vụ nuôi cá và các loại thủy hải sản

bể composite được thiết kế phục vụ nuôi cá và các loại thủy hải sản

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng bể composite trong các hoạt động phục vụ sản xuất kinh doanh, nuôi trồng, hay sinh hoạt hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp. Thccomposite cam kết các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại của Châu Âu cho ra các sản phẩm chất lượng nhất với chi phí tốt nhất trên thị trường.

Các bài viết liên quan khác:

Kinh nghiệm chọn chậu hoa composite

Các sản phẩm composite khác

Xem thêm:

Top