Nghệ thuật chăm sóc hoa Lan đẹp ngày Tết

11:20 sáng | 18/08/2021

Chậu Lan đẹp ngày Tết mang ý nghĩa một mùa xuân sum vầy, ấm áp cho mọi gia đình. Ngoài ra, hoa Lan còn được làm quà tặng ý nghĩa cho dịp Tết hàng năm

Cách chăm sóc chậu Lan đẹp ngày Tết trong gia đình.

Lan một loài hoa mang dáng vẻ sang trọng, quý phái ở mọi không gian trưng bày. Nếu bạn biết cách chăm sóc chậu Lan đẹp ngày Tết, chắc chắn sẽ rất lâu tàn và có thể kéo dài đợt hoa từ 3 – 4 tháng liên tục.
Sau khi hoa tàn, nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật cây sẽ khỏe mạnh hơn và mau chóng ra đợt hoa mới. Đó chính là lý do hoa Lan được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn chơi vào dịp Tết. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một số cách chăm sóc chậu Lan ngày Tết sao cho tươi lâu nhất nhé!
Cách chọn chậu Lan đẹp ngày Tết
Chậu hoa Lan ngày Tết gồm những cành hoa đa màu như một bản hòa tấu sắc xuân rực rỡ. Chậu tiểu cảnh với những cành hoa lan vàng, đỏ, tím như đang mang cả không khí mùa xuân về với mỗi gia đình.
Để chọn hoa Lan ngày Tết đẹp, bạn nên lựa chọn những chậu có cánh hoa lớn, nhiều nụ. Đặc biệt là cánh dày để mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình vào những ngày đầu xuân năm mới.

Chậu Lan với màu sắc rực rỡ trong ngày Tết

Chậu Lan với màu sắc rực rỡ trong ngày Tết

Cách chăm sóc chậu Lan đẹp ngày Tết
Lan loài hoa đẹp và sang trọng, nhưng để hiểu được cách chăm sóc cây sao cho duy trì được thời gian chơi hoa lâu dài không phải là một việc đơn giản. Chúng tôi sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm chăm sóc hoa Lan ngày Tết đã được đúc kết lại như sau:
Tuyệt đối không trồng hoa Lan với rêu
Rêu thường nhanh mục, giữ chất muối trong nước và phân bón nên phải thay nhiều lần. Ở các vườn lan người trồng thường hay sử dụng rêu bởi độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng đều đã được nghiên cứu kỹ để thích hợp với các loài hoa lan.
Tưới nước
Khi tưới nước, bạn cần đợi vỏ cây trên mặt chậu thật khô rồi mới tưới và nên tưới cho thật đẫm để nước để có thể ngấm vào trong lõi vỏ cây. Đặc biệt không nên tưới mỗi lần một chút một, vì vỏ cây chống khô và có thêm nhiều cặn muối sẽ không tốt cho cây. Ngoài ra, không nên tưới trực tiếp lên lá cây vì nước đọng trên lá qua đêm sẽ dễ bị úng.

Kỹ thuật chăm sóc chậu Lan đẹp ngày Tết

Kỹ thuật chăm sóc chậu Lan đẹp ngày Tết

Không nên bỏ nước đá vào trong chậu Lan
Nước đá sẽ khiến rễ cây bị lạnh, không hút được nước, hơn nữa Lan không phải là loại hoa ưa lạnh. Cho nên khi hạ nhiệt độ xuống thấp hay bỏ đá vào chậu sẽ càng khiến hoa mau tàn và bị rụng nụ nhanh hơn.
Bón phân với liều lượng vừa phải để có hiệu quả.
Bạn chỉ được bón phân khi cây phát triển và ra rễ. Vì khi rễ cây bị thối không thể hút được nước và phân bón, cho nên việc bón phân cũng không có tác dụng cho cây.
Không đặt chậu Lan đẹp ngày Tết ở gần khu vực bếp
Lan là loại hoa rất nhạy cảm với mùi gas và dầu mỡ. Hơn nữa khi bật bếp, nhiệt độ tăng lên và lúc tắt bếp nhiệt độ lại giảm đột ngột sẽ khiến gây ra hiện tượng sốc nhiệt cho Lan.

Nghệ thuật trồng Lan trong chậu ngày Tết

Nghệ thuật trồng Lan trong chậu ngày Tết

Chăm sóc chậu Lan đẹp ngày Tết không phải là một việc đơn giản. Chính vì thế khi lựa chọn hoa Lan để trưng bày trong mỗi dịp Tết cần phải thực sự lưu ý khi chăm sóc cho hoa lâu tàn hơn. Bạn có thể ghé website: chauhoadep.vn của chúng tôi để lựa chọn những chậu lan đẹp và đầy ý nghĩa cho gia đình mình nhé!

Xem thêm các loại hoa đẹp khác:

Chậu hoa composite

Chậu hoa ban công chung cư

Xem thêm:

Top