Mẹo nhỏ trồng hoa Ly đẹp dễ thưc hiện

3:51 chiều | 06/07/2021

Tự tay trồng những chậu hoa ly đẹp, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc sau thành quả của mình. Để có kỹ thuật chọn giống và trồng ly tốt, hãy tham khảo….

Mẹo nhỏ trồng chậu hoa ly đẹp đơn giản, dễ dàng thực hiện

Ly là loại hoa ôn đới, thích hợp sống ở những vùng có khí hậu mát mẻ. Hoa ly được mọi người yêu thích và trưng trong những ngày tết hoặc các dịp đặc biệt. Hương của hoa ly tỏa ra thơm ngát và có độ tươi lâu. Vì thế rất nhiều người thích tự tay trồng những chậu hoa ly đẹp trong nhà để ngắm và trưng bày. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kỹ thuật trồng hoa ly trong chậu nhé.

Bạn cần biết: ưu điểm của chậu hoa composite

Chọn củ giống và cách xử lý

Những củ được bảo quản lạnh dài ngày, bạn nên chọn củ mập, to tròn, không có bất cứ vết sâu bệnh nào và chưa nảy mầm là tốt nhất. Ngâm củ giống trong dung dịch thuốc Daconil 75WP từ 5 đến 10 phút để trừ nấm bệnh là ảnh hưởng đến ly. Chỉ cần pha một gói Daconil 10g với 8 lít nước sạch là bạn có thể ngâm củ giống rồi vớt ra để ráo nước rồi đem trồng vào chậu. 

Để có những chậu hoa ly đẹp, công đoạn chọn củ và xử lý rất quan trọng

Để có những chậu hoa ly đẹp, công đoạn chọn củ và xử lý rất quan trọng

Chọn đất trồng ly

Đất để trồng hoa ly phải đảm bảo tơi xốp và có khả năng  giữ nước tốt. Trước khi trồng, bạn hãy trộn 1 phần đất phù sa với  1 phần phân chuồng đã được ủ hoại mục. Kèm theo đó là 2 phần xơ dừa đã được xử lý loại bỏ nanh. Sau đó trộn đều cả 3 loại với nhau trước khi cho vào chậu.

Bạn có thể sử dụng chậu đất nung hoặc chậu gốm, chậu nhựa, chậu sứ, tùy vào cách trồng 1 cây, 3 cây, 5 cây sao cho phù hợp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng chậu hoa Greenbo để đảm bảo về nhiệt độ cũng như khả năng thoát nước tốt. Một ưu điểm nữa của chậu hoa Greenbo. Đó là bạn có thể lựa chọn màu sắc với thiết kế đặt biệt và đặt ở bất cứ đâu trong nhà. Những chậu hoa ly đẹp được đặt trên lan can sẽ  là một ý tưởng tuyệt vời nhất.

Chọn và xử lý đất để trồng ly

Chọn và xử lý đất để trồng ly

Cách trồng chậu hoa ly đẹp

Tốt nhất bạn nên trồng hoa ly trong điều kiện trời mát. Buổi sáng từ 6-9 h và buổi chiều từ 14h trở đi là hai thời điểm thích hợp nhất. Khi trồng, bạn cho ½ đất đã trộn vào chậu, đặt các củ ly ngay ngắn, mầm hướng lên trên. Sau đó cho tiếp ½ đất trồng còn lại vào chậu và tưới nhẹ, đủ ướt. Dùng tay nén nhẹ đất và giữ cố định vị trí củ trước khi các bạn di chuyển chậu.

Công đoạn chăm sóc để có được chậu hoa Ly đẹp

Khi trời nóng cần chuyển chậu hoa ly vào trong nhà và hạ nhiệt bằng cách che nắng hoặc sử dụng quạt gió. Do trồng ly trong chậu, nên khi tưới nước dễ lọt qua. Vì thế bạn cần phải thường xuyên chú ý tưới nước cho cây.

Công đoạn chăm sóc ly sẽ trở nên đơn giản hơn với chậu hoa Greenbo có khay dự trữ nước. Lúc mới trồng, bạn nên tưới nhiều sau đó giảm dần. Hãy hòa 50g phân NPK và 100g phân lân với 10 lít nước để tưới cho 20 chậu (loại 5 cây). Cứ sau 10 ngày, bạn hãy thực hiện bón thúc như vậy một lần để chăm sóc cây. 

Cách chăm sóc ly khi trồng trong chậu

Cách chăm sóc ly khi trồng trong chậu

Ly cần được kết hợp ánh sáng và nhiệt độ để tạo điều kiện ra hoa. Với những kỹ thuật trồng chậu hoa ly đẹp sẽ giúp bạn phần nào có được sự thưởng thức thỏa mãn với đam mê. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về cách trồng, chăm sóc cũng như chọn những loại chậu phù hợp nhất cho hoa ly. Hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline: 079.349.5555 hoặc truy cập website: chauhoadep.vn  để được tư vấn kỹ.

Xem nội dung liên quan:

Hoa trồng bồn đẹp và cách chon loại hoa phù hợp

Xem thêm:

Top