Lựa chọn chậu trồng cây sung cảnh và cách chăm sóc cây

5:20 chiều | 04/10/2020

Trồng sung trong chậu để làm cảnh từ lâu đã rất phổ biến. Lý do là loại cây này có thể phát triển bình thường khi được trồng trong chậu cây. Vậy. nên lựa chọn những loại chậu trồng cây sung cảnh như thế nào để vừa đẹp vừa tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho cây. Cách chăm sóc như thế nào cho cây phát triển tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Mẫu chậu composite màu trắng trồng cây sung cảnh rất nổi bật

Mẫu chậu composite màu trắng trồng cây sung cảnh rất nổi bật

 Loại chậu trồng cây sung cảnh phù hợp

Để cây sung sinh trưởng và phát triển như ý muốn thì trước khi trồng cần lưu ý tới việc chọn chậu sao cho phù hợp, chiều cao chậu từ 15-30cm để trồng. Ngoài kích thước của bộ rễ và tính toán sự phát triển của chậu, bạn muốn sử dụng chậu trồng cây tới tầm phát triển nào của cây để đưa ra được kích thước phù hợp nhất của chậu. 

Xem thêm: Mẫu các chậu đẹp trồng cây đang thịnh hành

Khi lựa chọn chậu nên chọn các loại chậu có phần đáy thoát được nước, tránh hiện tượng cây bị úng nước. Do khi trồng, hạn chế việc thay chậu thường xuyên. Bạn nên chọn loại chậu có độ bền cao, không thấm nước. Lựa chọn chậu trồng cây sung cảnh composite là một lựa chọn rất hợp lý. Ngoài độ bền của sản phẩm, thì chậu composite cũng rất bắt mắt, chống được va chạm cơ học, không bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học, nhất là phân bón khi chăm sóc cây. 

2. Cách chăm sóc chậu trồng cây sung cảnh như thế nào

Sung cảnh không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt, song để cây phân nhiều cành, lá nhỏ và cành không vươn dài cần chú ý bón lân và cắt tỉa cành, lá cho cây. Nước là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng vì vậy có thể điều tiết lượng tưới và số lần tưới nước để khống chế sinh trưởng của cây. Bạn có thể chia thành nhiều đợt để bón phân cho cây. Cây sung có thể bón bằng phân chuồng ủ hoai hoặc phân NPK. Nên bón vào mùa mưa hoặc khi bón xong phải tưới nước cho phân tan để tránh tình trạng cháy lá.

Bạn cũng có thể dành thời gian để tạo dáng cho cây theo sở thích.

Có thể kích thích cây sung ra quả bằng cách ngừng tưới nước 15,20 ngày, vặt bỏ lá. Sau khi cây ra được một đợt lá mới, tiếp tục chăm sóc, cây sẽ ra nụ hoa và ra quả, thời gian làm từ tháng 6 tới tháng 8 thì sung sẽ cho trái vào cuối năm.

Kích cây ra quả bằng cách dùng dao, khứa vài đường gần gốc cây, cho nhựa chảy ra, như vậy cây sẽ mau cho ra quả hơn. Nếu cây trồng trong chậu, nên thay sang chậu to hơn, bổ sung phân vi sinh, ngưng tưới nước, sau 2, 3 tháng cây sẽ ra lá và quả mới.

chăm sóc đúng kỹ thuật cây sung cảnh có thể ra quả theo ý muốn

Chăm sóc đúng kỹ thuật cây sung cảnh có thể ra quả theo ý muốn

Như vậy chúng tôi đã gợi ý cho bạn cách chọn chậu trồng cây sung cảnh cũng như cách chăm sóc cây để có được kết quả như mong muốn. Nếu như bạn muốn tìm mua các sản phẩm chậu trồng cây sung cảnh phù hợp từ composite đừng quên tham khảo các sản phẩm chậu composite tại chauhoadep.vn. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn.

Các bài viết liên quan khác:

Chậu composite đa giác

 

 

Xem thêm:

Top