Gợi ý loại cây trồng trong chậu trước nhà đẹp và ý nghĩa

2:30 chiều | 18/10/2020

Lựa chọn loại cây trồng trong chậu trước nhà là băn khoăn của nhiều người. Bởi ngoài lựa chọn được loại cây có thể sinh trưởng phát triển tốt trong chậu. Còn phải đáp ứng được các yếu tố như phong thủy, vẻ đẹp và ý nghĩa, cũng như độ bền của cây và chậu composite. Trong bài viết này chúng tôi sẽ lần lượt trả lời những thắc mắc này. 

1. Những loại cây trồng trong chậu trước nhà phù hợp và ý nghĩa nhất 

Theo phong thủy, trước nhà là khu vực cần lưu ý nhất khi sắp đặt đồ vật hay cây cối. Lý do là trước cửa nhà là nơi năng lượng sẽ tiếp xúc và hút vào nhà của bạn. Nếu bạn muốn lựa chọn các loại cây trồng trong chậu trước nhà để tăng thêm năng lượng tích cực hoặc may mắn vào nhà bạn, bạn có thể tham khảo một số loại cây sau: 

Cây sứ trông trong chậu đẹp

Cây hoa sứ là loại cây trồng trong chậu trước nhà rất phù hợp

1. Cây cau cảnh –  cây trồng trong chậu trước nhà đẹp và ý nghĩa 

Cây cau cảnh có hình dáng đẹp mắt, là lựa chọn tốt và may mắn nhất nếu bạn chưa biết nên lựa chọn loại cây nào. Đây là loại cây có thể sinh trưởng phát triển trong chậu cây, Tuy nhiên bạn nên lựa loại chậu cỡ lớn một chút để cây sinh trưởng phát triển được tốt nhất. Cây cau cảnh là một loại cây rất phổ biến và dễ chăm sóc, là một họ thuộc nhà tre, sẽ làm căn nhà của bạn bắt mắt hơn, đồng thời giúp tăng năng lượng dương và giảm bớt các năng lượng âm. Đây là một loại cây khá dễ tính phù hợp cả với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh, chịu được khí hậu khắc nghiệt, mưa nắng quanh năm, tuổi thọ cao lên tới 10 năm.

2. Cây ngũ gia bì –  cây trồng trong chậu trước nhà đẹp và ý nghĩa 

 Đây là loại cây ưa thích nhiệt độ mát mẻ, độ ẩm tương đối cao cũng như khả năng phát triển tốt nếu được chăm sóc đúng cách. Túm lại đây là loại cây rất phù hợp để trồng trong chậu trước nhà. Lý do là ngoài khả năng sinh trưởng phát triển tốt trong chậu, đặt trước cửa nhà, ngũ gia bì khi đặt ở vị trí tốt sẽ mang lại vận may cho gia đình.

3. Cây hoa hồng leo – đẹp và ý nghĩa 

Hoa hồng leo mang tới không gian sân vườn của bạn sự lãng mạn. Vậy nên chọn cây trồng trong chậu trước nhà nào vừa đẹp vừa ý nghĩa, hãy thử trồng ngay hoa hồng leo. Loại hoa hồng này có sức sống cao, phù hợp trồng ngay cả trong chậu. Hoa hồng thường được xem là một loại hoa mang lại năng lượng dương cho căn nhà, cho ngôi nhà bạn sáng sủa, vui tươi và ấm áp hơn.

4. Cây trầu bà – cây trồng trong chậu trước nhà đẹp và ý nghĩa 

Cây Trầu Bà rất phổ biến tại nước ta. Cây có lá hình trái tim sáng bóng trong các sắc thái khác nhau của màu xanh lá và theo phong thủy, người ta tin rằng trồng cây xanh trước nhà sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng. Đây là loại cây được các gia đình ưa chuộng bởi năng lượng tích cực của loại cây này sẽ giúp chúng ta giảm stress và lấy lại bình tĩnh.

Trầu bà vừa dễ trồng vừa đẹp mắt bởi chúng có thể phát triển xanh tươi khi trồng trong chậu mà không cần chăm sóc nhiều. Nếu bạn vẫn đang phân vân nên chọn loại cây nào phù hợp phong thủy vừa đep, dễ chăm sóc bạn có thể chọn trâu bà.

5. Cây thiết mộc lan –  cây trồng trong chậu trước nhà đẹp và ý nghĩa 

Không thể thiếu được sự góp mặt của thiết mộc lan. Đây là loại cây hợp phòng thủy, đại diện cho sự may mắn đặc biệt là khi cây bắt đầu ra hoa. Người ta tin rằng sự nở rộ của những bông hoa là biểu hiện của tài lộc và sự thịnh vượng sẽ tìm đến chủ ngôi nhà.

Cây có khả năng thanh lọc các chất độc của hiệu ứng nhà ứng ảnh hưởng đến không gian nhà bạn. Màu sắc bắt mắt của thiết mộc lan cũng giúp không gian trước cửa nhà bạn trông sang trọng và đẹp hơn rất nhiều.

6. Cây sứ – cây trồng trong chậu trước nhà đẹp và ý nghĩa 

Cây sứ cũng là một trong những loại cây dễ trồng và giúp ngôi nhà trông xinh tươi đẹp mắt hơn. Nhưng liệu trồng cây sứ trước nhà có tốt không? Đây là vấn đề băn khoăn của không ít gia đình.Câu trả lời là bạn có thể thoải mái lựa chọn cây sứ trồng trước nhà vì loại cây này có khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Loại cây này đại diện cho hạnh phúc gia đình. Hơn nữa loại cây này có thể sinh trưởng phát triển rất tốt trong các chậu cây, kể các cả chậu cây có kích cỡ trung bình.

"cau

Ngoài các loại cây trên, bạn có thể tham khảo thêm các loại cây khác như cây sanh, cây sung cảnh…. đây đều là những loại cây phù hợp làm cây cảnh trước nhà, đảm bảo được phong thủy và vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn

Bài viết liên quan:

Chậu composite đa giác

Chậu hoa composite

 

Xem thêm:

Top