Chi tiết về hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

9:57 chiều | 05/05/2021

Tùy vào chất lượng nước đầu vào và nhu cầu sử dụng nhiều hay ít mà bạn có thể lựa chọn loại hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình cho phù hợp nhất. Nếu như bạn cần lọc để loại bỏ phèn, loại bỏ can-xi làm mềm nước hoặc loại bỏ nước bị nhiễm khuẩn. Hay chỉ đơn giản là một hệ thống đơn giản nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống thông thường tại nhà.

Tìm hiểu thêm: https://chauhoadep.vn/

Giờ đây hệ thống lọc nước thải trong sinh hoạt hộ gia đình gồm 3 loại, đó là: loại 1 cột lọc, loại 2 cột lọc và loại 3 cột lọc. Dưới đây là cấu tạo và quy trình đầy đủ của một hệ thống lọc nước, bạn có thể tham khảo, bỏ túi khi cần.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Sơ đồ hệ thống lọc nước gia đình

Sơ đồ hệ thống lọc nước gia đình

Sơ đồ cấu tạo hệ thống lọc nước sinh hoạt

Hệ thống lọc nước sinh hoạt trong gia đình thường được làm từ vật liệu composite. Tuy nhiên bên trong có chứa các lớp vật liệu như: than hoạt tính, mangan, cát thạch anh, sỏi đá với tác dụng cho việc xử lý một số loại cặn bẩn lơ lửng, tạp chất độc hại. Đặc biệt là các kim loại nặng như: Pb, Hg, Cu, Fe, ….v.v.

Hệ thống lọc 20” có bán kính 5 micromet và được làm từ thành phần pp là chủ yếu. Tác dụng của hệ thống là giúp ngăn chặn chất bẩn và tạp chất độc hại có kích thước lớn hơn 5 micromet. Khi nước đi qua sẽ là nước sạch và có thể dùng trong sinh hoạt gia đình như: nấu cơm, tắm giặt…v.v. 

Quy trình hoạt động hệ thống lọc nước sinh hoạt dành cho gia đình

"<yoastmark

Từ khi bắt đầu khởi động, bơm sẽ là thiết bị hoạt động đầu tiên của hệ thống. Máy bơm sẽ được lắp trước hệ thống lọc và ngay phía đầu nguồn nước. Tác dụng của máy bơm chính là hút và đẩy cho nước dễ dàng đi qua hệ thống lọc thô.

Kế đến là một hệ thống tiền lọc được lắp đặt và có nhiệm vụ thông báo để người sử dụng biết được đã tốn bao nhiêu thời gian lọc và kiểm tra mức độ an toàn nguồn nước chuẩn hay chưa. Nếu phát hiện nước còn bẩn, thời gian thay lõi lọc sẽ nhanh và ngược lại. 

Sau đó, tới các hệ thống lọc được lắp nối tiếp nhau như: cột lọc làm mềm nước, cột lọc khử độc, cột lọc kim loại, ….v.v. Khi đi qua hệ thống lọc sẽ loại bỏ hoàn toàn bộ đá vôi, các loại chất độc hại, thủy ngân, chì, phần sắt, mangan,…v.v. Đây được tính là giai đoạn chuyển hóa từ nước cứng thành nước mềm giúp nước đi qua màng lọc RO hoặc UF được an toàn hơn.

Bước cuối cùng, nước sẽ được bơm tăng áp tiếp tục đẩy tới màng lọc RO hoặc UF tại đây. Thêm một lần nữa nước sẽ được lọc sạch và loại bỏ toàn bộ vi khuẩn có kích thước nhỏ 0,001 micromet, chất cặn, nên bạn có thể uống trực tiếp mà không cần đun.

Lưu ý: Để hệ thống này hoạt động trơn tru và hiệu quả trong thời gian lâu dài. Bạn cần phải lắp đặt hệ thống an toàn bảo vệ thiết bị để tránh các sự cố về điện xảy ra.

Trên đây là thông tin về cấu tạo và quy trình hoạt động của một hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình tại Việt Nam. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn, hỗ trợ để có một hệ thống lọc nước an toàn và bảo đảm vệ sinh.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bồn composite xử lý nước thải sinh hoạt

Bồn chứa công nghiệp composite

 

Xem thêm:

Top