Gợi ý cách chăm sóc chậu trồng cây vạn tuế 

5:25 chiều | 05/07/2020

Vạn tuế( tên khoa học là Cycas revoluta Thunb) còn được biết tới với tên gọi cây Chuối chịu lửa, cây đuôi phượng. Cây có nguồn gốc từ nước ngoài mới du nhập về Việt Nam rất được yêu thích để trang trí trong nhà, sân vườn, ban công. Các không gian cần sự sang trọng lịch sự như sảnh khách sạn, nhà hàng, sảnh nhà chung cư… cũng rất hay lựa chọn loại cây này. Để có được một chậu cây vạn tuế đẹp bạn cần quan tâm tới nhiều vấn đề. Hãy cùng tham khảo những gợi ý của chúng tôi để có thể tự tay trồng và chăm sóc một chậu cây vạn tuế đẹp.

Xem thêm: Chậu hoa composite

Vạn tuế là loại cây cảnh rất dễ trồng và chăm sóc

Vạn tuế là loại cây cảnh rất dễ trồng và chăm sóc

1. Những đặc điểm cần lưu ý khi trồng chậu cây vạn tuế

Vạn tuế có ngoại hình đĩnh đạc và uy nghi. Thân chắc chắn, tán vươn cao là một trong những nét đẹp rất đặc trưng ở loại cây này. Người nhìn khó có thể rời mắt bởi những chậu cây Vạn tuế xanh tươi quanh năm và hút mắt. Đây cũng là một trong số ít những loại cây cảnh trang trí được yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ vì ngoại hình mà còn vì ý nghĩa  trường thọ và bình an, may mắn. 

Vạn tuế có thể bày trong nhà, trong phòng làm việc mà không tốn quá nhiều diện tích. Được mệnh danh là loại cây dễ tính, cây Vạn tuế dễ trồng, không cần quá nhiều công chăm sóc. Nên đặt cây ở khoảng không gian nhất định, ít người đi lại. Không nên đặt chậu trồng cây vạn tuế ở trong phòng kín như phòng ngủ, phòng vệ sinh.

Loại cây này có gai nhọn, có thể gây thương tích nếu va quệt phải. Cây Vạn tuế còn có hợp chất Alkaloids khá độc hại. Nếu để cây trong phòng kín quá lâu có thể gây ngộ độc cho bạn và những người thân trong gia đình.

2. Cách trồng và chăm sóc chậu trồng cây Vạn tuế

Như đã giới thiệu bên trên thì chậu cây Vạn tuế là loại cây dễ trồng, không mất nhiều công chăm sóc. Nhưng để có một chậu trồng cây vạn tuế đẹp sinh trưởng tốt, cần chứ ý một số yếu tố sau: 

Lựa chọn đất trồng cho chậu trồng cây vạn tuế

Vốn là loại cây không kén đất trồng, tuy nhiên đất thịt vẫn là ưu tiên số một của cây vạn tuế. Để có hỗn hợp đất đầy đủ dinh dưỡng bạn nên trộn đất cùng các loại phân hữu cơ như phân chuồng đã hoai mục, than trấu… Vạn tuế là cây trồng ưa ẩm nên trồng vào mùa xuân hoặc thu để cây dễ phát triển.

Về nước tưới

Chậu trồng cây vạn tuế tuy không cần nhiều công chăm sóc nhưng bạn nên giữ cho cây độ ẩm đất tương đối. Bằng cách tưới  1 – 2 lần/ tuần. Mùa hè hoặc mùa hanh khô nên tăng cường lượng nước tưới thêm một chút. Ngoài ra lượng nước còn căn cứ theo kích cỡ cây. Bạn nên tùy biến theo tình hình thực tế để lựa chọn lượng nước tưới thích hợp.

Về ánh sáng

Nếu lựa chọn cây vạn tuế để trang trí thì bạn nên biết đây là loại cây ưa sáng. Bạn có thể trưng bày ngoài trời. Tuy nhiên không vì vậy mà loại chậu cây cảnh này không thể trồng trong nhà. Trong môi trường trong nhà thiếu ánh sáng, bạn nên thi thoảng đưa chậu cây ra ngoài trời tắm nắng. Nên đưa cây ra vào khoảng thời gian nắng nhẹ trong ngày tránh làm cây sốc nhiệt và ánh sáng mạnh.

Về chế độ dinh dưỡng và phong trừ sâu bệnh

Vạn tuế khá dễ trồng và chăm sóc. Ngoài chuẩn bị lớp đất trồng ban đầu nhiều dinh dưỡng, bạn có thể bón thêm phân 3 lần 1 năm. Khi phát hiện có lá bị sâu bệnh bạn nên loại bỏ ngay để tránh lây lan. 

"<yoastmark

Trên đây là những kiến thức tổng quan nhất về cách chăm sóc chậu trồng cây Vạn tuế. Nếu như bạn có thắc mắc hoặc muốn tìm các mẫu chậu trồng cây cảnh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Chauhoadep.vn hiện cung cấp rất nhiều mẫu chậu trồng cây composite hiện đại với những đặc điểm nổi trội và phù hợp với cây cảnh.

HOTLINE LIÊN HỆ: 0793.495.555

Các bài viết liên quan khác:

Các loại cây trồng trong chậu nhỏ thích hợp nhất

Kinh nghiệm chọn chậu hoa composite

 

 

Xem thêm:

Top