Chọn chậu cây để phòng khách cần lưu ý những gì

4:19 chiều | 06/06/2020

Lựa chọn các chậu cây để trưng bày nơi phòng khách là xu hướng của rất nhiều người. Bởi chậu cây mang tới không gian phòng khách sự tươi mát, phóng khoáng, gần gũi với thiên nhiên và đặc biệt còn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên có một số lưu ý nhỏ khi chọn chậu cây để phòng khách mà bạn không nên bỏ qua.

1.Chọn chậu cây để phòng khách cần lưu ý các vấn đề sau

Một chút điểm xuyết sự xanh tươi của các chậu cây trong phòng khách rất tuyệt vời. Tuy nhiên nếu quá nhiều chậu cảnh thì lại rất rối mắt, làm mờ nhạt đi các chi tiết trang trí của ngôi nhà. Chậu cây trưng bày nhiều trong nhà vào ban ngày thì không vấn đề nhưng nếu vào buổi đêm. Khi các chậu cây nhả nhiều khí Cacbonic sẽ gây sự khó chịu cho người trong nhà bạn. Tùy theo diện tích không gian để bạn lựa chọn số lượng cây, tuy nhiên nên tránh số 1. Từ 3 đến 5 chậu cây cho một phòng khách là khá hợp lý.

Một góc phòng khách xanh mướt với các chậu cây cảnh phòng khách

Một góc phòng khách xanh mướt với các chậu cây cảnh phòng khách

Cách bố trí cây trong phòng khách; sự hài hòa trong cách bố trí vừa đem lại ý nghĩa phòng thủy vừa khiến không gian trở nên đẹp hơn. Chậu cây phòng khách nên để tại các góc, các kệ ít khi động chậm tới, các nơi trưng bày, ít người đi lại. Các vị trí nên đặt là bàn tiếp khách, kệ tivi, cửa sổ hoặc phía góc phòng khách…

Yếu tố phong thủy cũng cần được lưu tâm: Cây phong thủy lựa chọn cho phòng khách ngoài vấn đề phù hợp với gia chủ. Bạn nên chọn các loại chậu cây phong thủy tinh tế có màu sắc đồng điệu với gam màu chủ đạo của phòng khách. Nên hạn chế các loại cây quá to trong phòng khách vì sẽ gây ra sự mất cân đối.

Các loại cây nhiều gai, lá nhọn cũng nên tránh vì nó vừa gây nguy hiểm vừa mang lại nguồn năng lượng không mấy tích cực. Các loại cây nên chọn là loại cây có tán xanh tốt quanh năm, màu sắc xanh đậm như các loại cây kim tiền, kim ngân, phú quý, vạn lộc… rất thích hợp trưng bày phòng khách.

2. Lựa chọn chậu cây để phòng khách đẹp  

Để có một chậu cảnh trong phòng khách đẹp không chỉ cần lưu ý tới loại cây cảnh được trồng. Màu sắc, kích thước chậu, chất liệu chậu cũng rất quan trọng. Vì phòng khách là nơi thể hiện phong cách của gia chủ. Các loại chậu truyền thống như chậu gốm, sứ, đất nung… đã quá quen thuộc lại có nhiều nhược điểm. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn chậu cây composite cho phòng khách thì sẽ rất hợp lý. 

Chậu cây composite đa dạng về kích thước, về màu sắc và thiết kế. Phù hợp với tất cả các loại cây cảnh trưng bày tại các vị trí khác nhau. Đặc biệt với độ bền vượt trội, chậu chịu đựng được các tác động cơ học, các loại hóa chất phân bón. Đầu tư sử dụng chậu cây để phòng khách từ composite 1 lần bạn có thể sử dụng tới hàng chục năm sau vẫn rất đẹp.

"<yoastmark

Nếu bạn muốn tham khảo các mẫu chậu cây để phòng khách composite hãy ghé chauhoadep.vn để lựa chọn ngay nhé. Chúng tôi hiện đang cung cấp hàng trăm mẫu chậu khác nhau với các kiểu dáng, kích thước và màu sắc vô cùng đa dạng.

Các bài viết liên quan khác:

Chọn cây trồng trong chậu nhỏ thích hợp

Tìm hiểu về các loại chậu treo lan can đẹp

Mọi nhu cầu về chậu trồng cây cảnh, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn thông tin chi tiết nhất.

Hotline: 0793.495.555

Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Email: [email protected]

 

Xem thêm:

Top