Chậu trồng cây cảnh loại to và cách chọn loại cây phù hợp

5:13 chiều | 20/09/2020

Chậu trồng cây cảnh loại to được ưu ái lựa chọn tại rất nhiều không gian. Ví dụ như khi trang trí cảnh quan tại các trung tâm thương mại lớn, các công trình công cộng, các công trình công nghiệp. Ngoài ra chậu trồng cây cảnh loại to còn là lựa chọn yêu thích trong trang trí nội ngoại thất cho các công trình biệt thự nhà vườn, khách sạn, nhà hàng, showroom, các cửa hàng… Tuy nhiên để lựa chọn loại chậu cũng như loại cây để trồng cho phù hợp vẫn cần lưu tâm nhiều yếu tố. Hãy tham khảo một số gợi ý của chauhoadep.vn để có những lựa chọn chuẩn xác nhé.

Văn phòng ngập tràn không gian xanh

Văn phòng ngập tràn không gian xanh

1. Một số loại cây phù hợp trồng trong các loại chậu trồng cây cảnh loại to

Với đặc điểm chậu cây to, bạn cần lựa chọn các loại cây có khả năng sinh trưởng phát triển chậm hoặc giới hạn phát triển trong khả năng cho phép của chậu và không gian bày chậu. Ví dụ như các giống cây bụi vừa và nhỏ, bạn có thể kết hợp trồng nhiều cây chung một chậu. Nhưng có thể tạo nên một tổng thể vô cùng gắn kết và hài hòa. Các loại cây được gợi ý như: cây phát lộc, cây phát lộc, cây phú quý, cây trạng nguyên…

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các loại cây bụi nhỏ làm điểm nhấn xung quanh chậu, tâm điểm có thể là một loại cây lớn hơn như các dòng cây cảnh: bàng singapore, cây đại phú gia, cây vạn niên thanh, cây trầu bà đế vương, cây cọ nhật… Trồng các cây bụi nhỏ chiếm nhiều diện tích và trồng một cây thuộc dạng cao ở giữa làm điểm nhấn, cây lá tán rộng dưới gốc 1 vài bụi cỏ mỹ, đuôi công nhỏ.

2. Một số điều cần lưu ý khi trồng cây và lựa chọn địa chỉ mua chậu uy tín

Để có được chậu hoa đẹp mắt, không nên trồng cây cảnh quá thưa và có quá nhiều khoảng trống so với chiều dài chậu. Cũng không nên trồng quá nhiều bụi nhỏ, vì khi cây phát triển sẽ chen lấn nhau mất vẻ đẹp. Nên lựa chọn chậu composite đảm bảo chất lượng để tránh chậu bị phồng sau một thời gian sử dụng và rễ cây đâm vỡ chậu.

Nên lựa chọn chậu trồng cây cảnh loại to làm từ composite

Nên lựa chọn chậu trồng cây cảnh loại to làm từ composite

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua chậu trồng cây cảnh loại to từ composite tại chauhoadep.vn  vì: sản phẩm được sản xuất từ vật liệu composite gia cường sợi thủy tinh nhập khẩu. Các loại chậu tại đây có độ bền lâu dài, kiểu dáng sang trọng, chất lượng bền vững. Các sản phẩm của chúng tôi được tin tưởng sử dụng rộng rãi trong các công trình lớn nhỏ khắp cả nước.

Các bài viết có liên quan:

Kinh nghiệm chọn chậu hoa composite

Chậu cây cảnh đẹp phù hợp với nhà chung cư

Xem thêm:

Top