Chậu hoa cảnh đẹp trong nhà cho không gian thêm phần thi vị

12:14 chiều | 09/08/2020

Không chỉ có cây xanh mà những chậu hoa cảnh đẹp trong nhà cũng có tác dụng tô điểm cho không gian sống của bạn, và giúp cho không khí trong nhà thoáng đãng hơn. Chọn đúng loại chậu hoa nhỏ để bàn vừa làm đẹp lại tăng may mắn, tài lộc,

Giờ đây, ngoài lựa chọn những vật trang trí như tranh ảnh, nội thất đắt tiền,…những chậu cây nhỏ xinh trong nhà, chậu hoa đẹp composite đang trở thành xu hướng trang trí nhà hiện đại. Căn nhà dù diện tích lớn hay nhỏ hay lớn cũng cần có một đến vài chậu cây nhỏ trong nhà, vừa tô điểm cho không gian sống, lại có tác dụng lọc khí, đáp ứng yếu tố phong thủy nếu lựa chọn loại cây phù hợp.

Chậu hoa cảnh đẹp rực rỡ tô điểm cho không gian

Chậu hoa cảnh đẹp rực rỡ tô điểm cho không gian

1. Công dụng của chậu hoa cảnh đẹp trong nhà

Giờ đây, bạn không cần phải sở hữu một khu vườn rộng rãi mới có thể trồng hoa hay cây cảnh mà hoàn toàn có thể tự tay trồng trong chậu nhỏ xinh để trưng bày trong nhà. Những chậu hoa để bàn nhiều màu sắc tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại đem đến rất nhiều công dụng trong cuộc sống:Ngoài cây cảnh thì các loại hoa cảnh cũng được các gia đình lựa chọn trang trí nhà độc đáo. Trên bàn phòng khách hay bàn làm việc có một chậu hoa nhỏ để bàn như hoa cúc, hoa đồng tiền, sen Nhật mini,… vừa giúp cho căn phòng trở nên sinh động lại mang đến nhiều lợi ích không ngờ khác.

Những chậu hoa nhỏ để bàn tô điểm cho không gian sống của bạn và đem đến những lợi ích tuyệt vời khác.

– Trước tiên, phải kể đến tác dụng trang trí và làm đẹp không gian nhà từ những chậu cây xinh xắn này. Chậu hoa nhỏ để bàn giúp tô điểm cho căn phòng, tạo điểm nhấn cho góc làm việc, góc học tập, để không gian sống hài hòa, tươi mát hơn.

– Việc trồng cây hoa cảnh trong nhà cũng có lợi cho sức khỏe và tinh thần của gia chủ, bởi  các cây hoa này thường có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí, hút khí CO2 và nhả ra khí Oxy.

– Chậu cây hoa nhỏ còn giúp giải tỏa căng thẳng, giảm bớt mệt mỏi cho thị lực. Có nghiên cứu chỉ ra rằng, nhìn vào màu xanh lục của lá cây hay màu sắc hài hoa từ cây hoa sẽ khiến ta cảm thấy nhẹ nhõm và dễ chịu.

– Có một tác dụng vô cùng to lớn nữa của cây, hoa cảnh mà không thể không nhắc tới đối với dân văn phòng, đó là góp phần hạn chế tối đa những bức xạ. Đặc biệt là những bức xạ phát ra từ chính máy vi tính hay máy photo, về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

– Về mặt phong thủy, một số loại hoa cảnh có tác dụng giúp mang lại tài lộc, may mắn hay sức khỏe cho bạn.

2. Cách chăm sóc chậu hoa cảnh đẹp trong nhà

Những chậu hoa cảnh đẹp trong nhà thường là những loại hoa nhỏ, vì vậy bạn cũng cần phải lưu ý đến cách chăm sóc cũng như chế độ tưới nước cho hoa để cây luôn tươi tốt, cho hoa rực rỡ.

– Chế độ tưới nước: Bất kỳ loại cây hoa nào cũng cần được tưới nước thường xuyên để đảm bảo cung cấp khoáng chất cho cây phát triển. Tuy nhiên, bạn không nên tưới quá nhiều, tùy thuộc vào các loại cây hoa mà tưới lượng nước phù hợp, hoặc khi nào thấy đất trồng khô thì tưới nước.

Dù là cây cảnh, hoa cảnh nào cũng cần được tưới nước thường xuyên.

Ngoài ra, có thể dùng bình phun sương để phun cho cây, mùa hè 2 lần/ngày, mùa đông thì 1 lần/ngày để tăng thêm độ ẩm cho cây, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây. Đối với những cây thân mọng nước như sen đá, hay sống đời,…thì không cần tưới nước thường xuyên.

– Cung cấp đủ ánh sáng cho cây: Hãy đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây phát triển bằng cách đặt cây ở vị trí có ánh sáng tự nhiên khoảng 2 – 3 giờ trước khi di chuyển cây đến bàn hay góc làm việc.

– Bón phân và sâu bệnh: Bón phân cho cây là công việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình sinh trưởng phát triển của cây. Cứ khoảng nửa tháng – 1 tháng bạn nên bón phân tổng hợp cho cây 1 lần. Nếu không có thời gian bón phân cho cây thường xuyên, hãy dùng nước vo gạo tưới cho cây thay phân bón.

Cung cấp đủ ánh sáng dù là cây để bàn trong nhà.

Khi cây bị sâu bệnh, tốt nhất nên đưa cây ra ngoài vườn chữa cho khỏi rồi mới đặt cây vào nhà để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của gia đình bạn.

Những mẫu chậu hoa cảnh đẹp muôn hình muôn vẻ

Những mẫu chậu hoa cảnh đẹp muôn hình muôn vẻ

Hi vọng qua bài viết của chúng tôi bạn sẽ có thêm những gợi ý tuyệt vời trong khi chọn chậu hoa cảnh đẹp dành cho không gian của mình.

Tìm hiểu về các loại chậu hoa đẹp khác:

Giá chậu nhựa trồng cây cảnh

Có nên mua chậu composite thay các chậu truyền thống

Xem thêm:

Top