Chậu hoa ban công chung cư – điểm nhấn ấn tượng với người nhìn

10:29 chiều | 25/07/2021

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chăm sóc những chậu hoa ban công chung cư của mình. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm những lưu ý quan trọng

Chậu hoa ban công chung cư – điểm nhấn ấn tượng với người nhìn

Chậu hoa ban công chung cư là một lựa chọn vô cùng phù hợp cho không gian sống của bạn. Các khu chung cư thường có một khoảng ban công và đây chính là nơi vô cùng thích hợp để bạn tạo nên một mảng xanh thiên nhiên cho tổ ấm của mình. Do đó, hãy lựa chọn những chậu cây, chậu hoa composite thật phù hợp để tạo nên một không gian thoải mái, thư thái tại nơi mình đang sinh sống nhé. 

Đặc điểm của các loài hoa trồng ở ban công 

Các loại hoa được trồng ở ban công thường sẽ có đặc tính chịu nhiệt tốt. Bên cạnh đó, các loài hoa này thường có rễ bám chặt để tránh bị ảnh hưởng bởi những cơn gió và mưa. 

Ngoài ra, bạn cần phải chọn những loại cây hoa có khả năng sống quanh năm để mang lại sinh khí cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những loại cây dây leo, hoa mọc thành chùm để tăng thêm nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Chậu hoa ban công chung cư - điểm nhấn ấn tượng với người nhìn

Chậu hoa ban công chung cư – điểm nhấn ấn tượng với người nhìn

Lưu ý khi chọn chậu cho hoa ở ban công 

Để có không gian tươi mát, bạn có thể chọn các loại chậu hoa ban công chung cư phù hợp. Thông thường, các khoảng ban công sẽ có diện tích nhỏ. Do đó các loại chậu cũng cần phải có kiểu dáng phù hợp để không bị chật chội. 

Chậu nhỏ, vừa 

Bạn nên sử dụng các loại chậu nhỏ và vừa để thích hợp với không gian ở ban công. Điều này sẽ không làm mất diện tích và tạo sự chật chội, rối mắt cho ban công. Bên cạnh đó, các chậu nên có các màu sắc nhẹ nhàng, không quá nổi bật để hài hoà với không gian ban công. 

Chậu dài nằm dọc theo lan can 

Bạn cũng có thể sử dụng các loại chậu hoa ban công chung cư có chiều dài lớn hơn chiều rộng để áp sát vào lan can. Điều này sẽ tạo nên một hình ảnh chậu cây uốn lượn theo lan can thật đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chậu treo được trên thanh lan can để tăng thêm phần thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. 

Cách chăm sóc chậu cây ngoài ban công 

Ban công là nơi có sự ảnh hưởng của nắng, gió thường xuyên. Đặc biệt, ban công của các khu chung cư cao tầng sẽ phải chịu nhiều đợt gió rất mạnh. Vì thế, bạn cần phải có một số lưu ý nhỏ để tránh gây tổn hại đến cây và chậu. 

Đầu tiên, bạn cần phải có không gian thoáng để đặt cây. Tránh đặt cây quá gần nhau sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển. Bạn không nên sử dụng các chậu đá, xi măng để treo trên lan can vì rất nguy hiểm. Những cơn gió lớn có thể làm chậu rớt xuống đường ảnh hưởng đến những người xung quanh. Đặc biệt, khi vào những thời điểm mưa to, gió lớn, bạn cần phải buộc chặt kiên cố các nhánh cây hoa để tránh bị gãy, rụng. 

Chăm sóc tốt cho chậu hoa sẽ tạo nên một không gian đẹp cho ban công

Chăm sóc tốt cho chậu hoa sẽ tạo nên một không gian đẹp cho ban công

Chậu hoa ban công chung cư đẹp sẽ góp phần làm cho không sống của bạn trở nên hài hoà, bắt mắt hơn. Đặc biệt, việc chọn lựa chậu cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng để tạo nét thẩm mỹ cho vườn cây.  truy cập website: chauhoadep.vn để có thể sở hữu những chậu cây hoa với nhiều kiểu dáng đặc sắc, đẹp mắt nhé. 

xem thêm:

các sản phẩm composite khác

 

Xem thêm:

Top