Cây cảnh trồng chậu đẹp – hướng dẫn cách đặt đúng vị trí

10:04 sáng | 04/11/2021

Việc đặt cây cảnh trồng chậu đẹp hiện nay đang là vấn đề được rất nhiều người đặc biệt quan tâm. Hãy xem ngay bài viết này để có vị trí đặt đúng nhất nhé 

Cây cảnh trồng chậu đẹp – hướng dẫn cách đặt đúng vị trí

Cây cảnh trồng chậu đẹp, chậu hoa composite là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu để tăng nét thẩm mỹ cho không gian nhà ở và nơi làm việc. Cây cảnh với nhiều hình dáng uốn lượn đa dạng mang đến một không gian vô cùng đẹp mắt. Bên cạnh đó, màu sắc đa dạng, hình ảnh trang trí bắt mắt trên chậu cũng góp phần tôn lên nét đẹp của cây trồng.  

Các vị trí có thể đặt chậu cây cảnh đẹp 

Để cây cảnh trồng chậu đẹp toát được hết “thần thái” của mình, bạn cần phải đặt ở những nơi thích hợp. Nên lựa chọn những nơi có đầy đủ ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ thích hợp với sự phát triển của từng loại cây. Bên cạnh đó, nên xem xét đặt cây theo hướng hợp với cung mệnh của người trồng nhằm mang đến những điều tốt đẹp, hạnh phúc, thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình. 

Đặt cây cảnh trồng chậu đẹp tại sân vườn 

Sân vườn là một nơi cực kỳ lý tưởng để trồng những chậu cây đẹp. Nơi đây đáp ứng đủ các điều kiện tự nhiên về ánh nắng, nhiệt độ cho cây phát triển. Ngoài ra, không gian sân vườn có cây cảnh cùng tiếng chim ríu rít sẽ mang đến một khung cảnh vô cùng bình yên. 

Sân vườn là vị trí đặt cây cảnh trồng trong chậu

Sân vườn là vị trí đặt cây cảnh trồng trong chậu

Đặt chậu cây cảnh đẹp trong phòng khách 

Chậu cây đẹp được đặt ở phòng khách thông thường là những vật phong thuỷ. Người trồng thường mong muốn có được nhiều điều tốt đẹp, sự phát triển trong việc làm ăn buôn bán nên sẽ chọn những loại cây hợp mệnh đặt ở phòng khách. Ngoài ra, cây cảnh đặt ở phòng khách còn có tác dụng lọc không khí mang đến một không gian sống trong lành và thư thái hơn. 

Mẹo chăm sóc cây cảnh trồng chậu đơn giản và dễ thực hiện

Cây có phát triển tốt là nhờ vào sự vun vén của người trồng. Người trồng vườn cần phải lưu ý dựa vào các đặc tính của cây để chăm sóc thật tốt. Đặc biệt, mỗi loại cây cảnh trồng chậu đẹp đều có những cách chăm sóc riêng. Vì thế, không nên áp dụng một cách chăm sóc cho nhiều loại cây sẽ dẫn đến tình trạng ngập úng hoặc thiếu nước.  Cụ thể như sau:

Thời điểm tưới nước cho cây cảnh trồng chậu đẹp

Người trồng nên lưu ý những thời điểm vàng để tưới nước cho cây. Các chuyên gia khuyến khích nên tưới cây vào buổi sáng vì đây là thời điểm thích hợp nhất để hấp thụ. Ngoài ra, không nên tưới cây vào buổi trưa vì thời điểm này nhiệt độ cao, khi tưới nước sẽ làm lá bị úa vàng, gãy rụng nghiêm trọng. 

Tưới nước đều đặn mỗi ngày để cây xanh tốt

Tưới nước đều đặn mỗi ngày để cây xanh tốt

Cắt tỉa cho cây cảnh 

Cây cảnh nên được cắt tỉa thường xuyên để phát triển được tốt hơn. Người trồng nên chú ý quan sát cắt tỉa những cành, lá bị héo khô để không ảnh hưởng đến tổng thể cả cây. Ngoài ra, người trồng cũng có thể cắt tỉa tạo hình theo ý thích để không gian thêm sinh động và thoáng đãng. 

Ngày nay, cây cảnh trồng chậu đẹp luôn là điều quan tâm của hầu hết tất cả mọi người. Bởi ai cũng muốn có một không gian xanh cho môi trường sống của mình. Nếu bạn muốn tự tay vun vén cho vườn nhỏ xinh của mình, hãy ghé website: chauhoadep.vn của chúng tôi để tham khảo các mẫu chậu xinh đẹp nhé. Ngoài ra, bạn có thể gọi tới hotline: 079.349.5555 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác khi lựa chọn chậu trồng cây. 

Xem thêm bài viết liên quan:

Chọn giỏ hoa ban công đẹp

 

Xem thêm:

Top