Các loại cây trồng trong chậu nhỏ thích hợp nhất

1:14 chiều | 05/06/2020

Sức hút từ các chậu cây nhỏ xinh dường như chưa bao giờ hạ nhiệt. Bởi nét đáng yêu của các chậu cây, cách chăm sóc tưởng chừng như đơn giản mà vô cùng phức tạp lại khiến bạn tò mò muốn thử tới cùng. Vậy các loại cây trồng trong chậu nhỏ thích hợp là loại nào. Chauhoadep.vn sẽ gợi ý cho bạn nhé.

1. Nên trồng các loại cây nào trong chậu nhỏ?

Các loại cây trồng trong chậu nhỏ từ composite

Các loại cây trồng trong chậu nhỏ từ composite

Với kích thước nhỏ bé, các chậu cây này tất nhiên sẽ thích hợp với các loại cây có tán nhỏ, chậm phát triển, và tối đa chỉ phát triển tới một giới hạn nhất định. Ngoài ra các loại cây dây leo, dây đan cũng có thể lựa chọn các chậu cây nhỏ. Với các chậu cây nhỏ, bạn nên lựa các loại cây dễ trồng dễ chăm sóc. Các loại cây được khuyên trồng là cây dây nhện, cây trầu bà, cây vạn niên thanh, cây chuỗi bi rủ.

Với đặc tính dễ sống, dễ thích nghi, bạn sẽ không mất nhiều công chăm sóc mà vẫn có được những chậu cây xanh tươi để bày. Tuy nhiên nước là yếu tố không thể thiếu được. Bạn nên tưới cây vào buổi sáng, hoặc chiều tối. Phân bón nên bón định kỳ để cây phát triển được xanh tốt.

Các loại cây trồng trong chậu cây nhỏ có những nét đẹp và vẻ đáng yêu khó cưỡng. Chỉ cần bỏ chút thời gian mỗi ngày để chăm sóc. Bạn có thể tận hưởng thành quả của mình rất dài lâu.

  2. Lựa chọn chậu để trồng các loại cây trồng trong chậu nhỏ

Không chỉ chú trọng loại cây và cách chăm sóc cây. Chậu cây để trồng các loại cây nhỏ cũng vô cùng quan trọng. Sau đây là cách lựa chọn chậu phù hợp với loại cây nhỏ

– Để chọn được chậu cây phù hợp bạn cần kiểm tra đánh giá khả năng thoát nước của chậu. Do chậu cây trồng cây trồng nhỏ có sức sống ở mức trung bình yếu nên các yếu tố quan trọng như nước cần đảm bảo vừa đủ, quá nhiều và không có chỗ thoát sẽ gây ngập úng. Dòng châu nhỏ trồng cây thông minh từ composite là một một sự lựa chọn rất phù hợp. Chậu composite thông minh nhiều lỗ thoát nước nhỏ, có thêm phần đế hứng để tránh tràn nước ra ngoài.

Cây sen đá trồng trong chậu composite nhỏ rất thích hợp

Cây sen đá trồng trong chậu composite nhỏ rất thích hợp

– Chọn chậu cây có kích thước phù hợp với loại cây trồng. Đa số các loại cây nhỏ nên sử dụng các chậu có kích thước nhỏ để cân đối với nhau. Với các loại cây nhỏ nhưng có dáng leo hay rủ thì chậu nên đặt treo hoặc bắc thêm giãn nhỏ cho cây bám

– Chọn chậu cây có độ bền cao chậu cây nhỏ hay được di chuyển vì kích thước nhỏ dễ mang sang các vị trí khác nhau. Nên độ bền của chậu cũng cần được quan tâm. Chậu cây trồng nhỏ composite là một gợi ý tuyệt vời vì có độ bền cơ học rất cao.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất thiết kế và cung ứng và thị trường các mẫu chậu hoa, chậu cảnh composite. Chậu Hoa Đẹp tự tin mang tới các sản phẩm đẳng cấp giá trị bền bỉ với mức giá vô cùng hợp lý. Nếu bạn muốn tham khảo mẫu và giá cả hãy liên lạc với chúng tôi ngay nhé.

Xem thêm:

Kĩ thuật chăm sóc cây cảnh trong chậu

Một số kiểu chậu trồng cây trong nhà

 

 

 

Xem thêm:

Top