Các loại cây phù hợp trồng trong loại chậu treo cây cảnh

12:58 chiều | 11/07/2020

Ngoài các mẫu chậu cây cảnh phổ biến được sắp đặt trang trí bằng cách đặt trên nền cứng. Mẫu chậu treo cây cảnh cũng rất được các khách hàng quan tâm. Bởi chậu treo cây cảnh có rất nhiều điểm phù hợp với không gian, với một số loại cây trồng nhất định. Hãy cùng chauhoadep.vn tìm hiểu những loại cây treo chậu phổ biến nhất hiện nay để trang trí thêm cho không gian của bạn.

Cây chuỗi ngọc rất thích hợp trồng trong chậu treo cây cảnh
Cây chuỗi ngọc rất thích hợp trồng trong chậu treo cây cảnh

Những loại cây phù hợp với loại chậu treo cây cảnh

– Cây chuỗi ngọc: Với vẻ ngoài vô cùng ấn tượng, lá như những chuỗi bi dài. Lá dày đặc mọc sát thân, không có cuống, phân bổ xung quanh thân cây như những chuỗi trang sức xanh ngọc. Với ngoại hình bắt mắt đó, cây được trồng nhiều tại ban công sân thượng, quán cà phê, sân vườn… Những chuỗi ngọc dài và rủ xuống rất phù hợp với dòng chậu treo cây cảnh.

– Cây Đô la là loại cây chỉ có phần lá xanh mát không có hoa. Loại cây này rất phù hợp trồng trong chậu treo trên cửa sổ, ban công hoặc trong phòng khách, phòng làm làm việc, trang trí tại quán cà phê, nhà hàng…

– Dây thường xuân là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc, có thể không cần quá nhiều ánh sáng. Đây là loại cây thích hợp trang trí trong nhà, có khả năng hấp thụ bức xạ. Để trồng cây bạn có thể trồng trong các chậu cây đem treo lên cao

– Cây dạ yên thảo hay được trồng trên ban công sân thượng. Cây có màu sắc phong phú, khỏe khoắn và chịu nhiệt rất tốt. Với xu hướng thân mọc buông rủ, cho hoa liên tục, ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ, rất dễ trồng và chăm sóc. Đây là loại phù hợp trồng trong các loại chậu treo cây cảnh.

– Là một dạng dây leo hay được trồng tại các tiểu cảnh sân nhà, ban công, sân thượng. Cây Mắt huyền rất phù hợp trồng trong các loại chậu dạng treo. Cây có rất nhiều màu sắc khác nhau như vàng, cam, trắng, hồng phớt, cam hay đỏ rất đa dạng.

– Cây trầu bà là loại cây khỏe mạnh, bền bỉ với phần thân buông rủ mềm mại rất phù hợp để trồng trong các chậu cây treo cao. Trầu bà mang ý nghĩa may mắn, niềm vui và xua tan đi những điều bất lành. Cây còn có khả năng hấp thụ những khí độc như formaldehyde, các khí độc gây ra bởi hiệu ứng nhà kính hoặc sinh ra từ điều hòa dùng lâu ngày.

Ngoài ra một loạt các loại cây khác như cây son môi, cây dừa cạn, cây lan Cattleya, cây hoa lồng đèn … cũng là những giống cây rất phổ biến được lựa chọn trồng trong chậu treo cây cảnh.

mẫu chậu treo cây cảnh composite bắt mắt và bền bỉ vượt trội
Mẫu chậu treo cây cảnh composite bắt mắt và bền bỉ vượt trội

Mua chậu treo cây cảnh đẹp ở đâu?

Chậu cây cảnh hiện thị trường có nhiều. Chất liệu thường được sử dụng là gốm sứ, nhựa, đất nung… Tuy nhiên loại chậu nào thì cũng tồn tại một vài nhược điểm. Có một loại chậu treo cây cảnh có nhiều ưu điểm nhất đó là chậu composite. Bạn có thể yên tâm sử dụng chậu trong thời gian dài mà không lo chậu hỏng hóc. Có thể yên tâm treo lên cao không lo nguy hiểm trong trường hợp chậu rơi vỡ xuống. Bởi vốn dĩ vật liệu composite vô cùng bền bỉ, ngay cả trong điều kiện khí hậu nắng mưa thất thường, các loại hóa chất ăn mòn, các tác động cơ học. Vì vậy có thể dùng chậu treo cảnh từ composite tại trong nhà, ngoài trời đều rất an toàn và bền bỉ. 

Tại chauhoadep.vn hiện cũng có rất nhiều mẫu chậu cây cảnh đẹp, thiết kế mới mẻ, hiện đại. Nếu bạn quan tâm sản phẩm này có thể ghé qua website để ngắm nghía và đặt mua cho mình những sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Xem thêm:

Sự cần thiết của chậu cây tiểu cảnh trong không gian

Kĩ thuật chăm sóc cây cảnh trong chậu

Xem thêm:

Top