Bật mí 2 mẫu chậu hoa nhỏ đẹp khiến nàng siêu lòng

5:07 chiều | 31/07/2022

Hiện nay, nhu cầu sử dụng chậu hoa nhỏ đẹp luôn rất lớn. Những chậu hoa nhỏ sẽ góp phần tô điểm cho vị trí trong không gian học tập, làm việc …..

Bật mí 2 mẫu chậu hoa nhỏ đẹp khiến nàng “siêu lòng”

Chậu hoa nhỏ đẹp với các chi tiết, đường nét tinh tế luôn khiến cho các nàng mê đắm. Không chỉ vậy, chậu cây hoa nhỏ cũng được phái mạnh thích mê khi có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau tạo nên mảng không gian xanh. Bên cạnh đó, những loại hoa trồng trong chậu nhỏ như: hoa đồng tiền, phát tài, … còn mang đến giá trị phong thuỷ rất lớn cho người trồng. 

Chọn những cây hoa phù hợp với chậu nhỏ 

Những loại cây cảnh hoặc hoa đặt bàn sẽ phù hợp để trồng trong các chậu nhỏ cần có sự tương thích về kích thước. Dưới đây là gợi ý một số loại cây, hoa thường được trồng trong chậu nhỏ được các nàng say đắm.

Sen đá – chậu hoa nhỏ dễ thương

Sen đá là một loại cây tiêu biểu được trồng trong chậu hoa nhỏ đẹp bởi dáng vẻ nhỏ nhắn và cành cây gọn nhẹ. Vì thế bạn có thể chọn chậu đất nung để trồng loại cây sen đá này. Chậu đất nung có ưu điểm hút nước tốt, không gây ngập úng cho cây. Bên cạnh đó, người trồng có thể vẽ các hình ảnh đặc sắc lên chậu đất nung một cách dễ dàng để trang trí theo sở thích của mình. 

Sức sống mạnh mẽ của sen đá khiến nhiều người yêu mến

Sức sống mạnh mẽ của sen đá khiến nhiều người yêu mến

Xương rồng – chậu hoa nhỏ đẹp vạn người mê

Xương rồng là một loại cây được trồng trong các chậu nhỏ. Chậu dùng để trồng xương rồng có rất nhiều hình dáng đa dạng như tròn, trụ, bầu dục, … Bên cạnh đó, chậu cây xương rồng cũng được làm từ các chất liệu đa dạng như sứ, đất nung, … Do đó, bạn có thể đặt chậu xương rồng ở bất cứ nơi đâu theo mong muốn của mình. Bởi với kích thước nhỏ bé của chậu có thể thay đổi linh hoạt từ nhiều vị trí khác nhau.

Cách trồng hoa trong chậu đơn giản 

Không cầu kỳ như những loại hoa lớn, chậu hoa nhỏ đơn giản và dễ trồng hơn. Tuy nhiên khi trồng bạn cần có các bước chuẩn bị nguyên vật liệu phù hợp. Ngoài ra bạn nên xem qua những cách xử lý đất, đặt cây vào chậu dưới đây để quá trình thực hiện được nhanh chóng hơn. 

Chậu hoa nhỏ đẹp – công đoạn chuẩn bị trồng

Bước chuẩn bị là yếu tố vô cùng quan trọng, vì đây là tiền đề để quá trình diễn ra suôn sẻ. Đầu tiên, cần chuẩn bị chậu nhỏ phù hợp với cây trồng, đất, phân bón. Tiếp theo, cần chuẩn bị dụng cụ chuyên dùng như xẻng, bao tay vải dày. Đặc biệt, đừng quên chuẩn bị cây trồng bạn nhé!

Để có chậu hoa đẹp – công đoạn chuẩn bị là điều cần thiết

Để có chậu hoa đẹp – công đoạn chuẩn bị là điều cần thiết

Xử lý đất – công đoạn tạo thành những chậu hoa nhỏ đẹp

Sau khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị, hãy bắt đầu xử lý đất. Mùn gỗ, phân bón, một chút nước cần được hoà trộn với đất đã chuẩn bị. Sau đó, trộn hỗn hợp trên với chấu và đạm để tạo nên độ xốp cho đất và đưa các chất dinh dưỡng lên cho cây. 

Cách trồng cây hoa 

Khi trồng bạn cần cho một nửa số đất đã xử lý và cây vào chậu. Tiếp theo là cho số đất còn lại vào. Lưu ý, bạn không nên cho quá nhiều đất sát mép chậu ( cần cách 2,5cm ). Việc đắp quá nhiều sẽ làm đất bị tràn ra ngoài khi tưới nước gây bẩn và lãng phí. 

Đặc biệt, sau khi trồng cây trong chậu nên để cây tiếp xúc với ánh nắng dịu nhẹ. Tuyệt đối không nên để dưới nắng gắt vì sẽ làm cây bị héo khô.

Trồng hoa đúng cách trong chậu – hoa sẽ trở nên đẹp và rạng rỡ hơn

Trồng hoa đúng cách trong chậu – hoa sẽ trở nên đẹp và rạng rỡ hơn

Nếu bạn đang có ý định trồng những chậu hoa nhỏ đẹp xinh cho không gian của mình. Hãy truy cập ngay website: chauhoadep.vn của chúng tôi để xem các mẫu chậu mới nhất. Ngoài ra, bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 079.349.5555 để nhận tư vấn miễn phí về cách chọn chậu sao cho phù hợp nhất. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn đặt đúng vị trí chậu cây cảnh đẹp

Bật mí hai chậu cây cảnh mini đẹp

Xem thêm:

Top